Love Telling Khanh Ha GỞI ĐẾN ALL ... TƯỞNG NIỆM THÁNG TƯ ĐEN 30-04-1975 ... Khanh Ha GỞI ĐẾN ALL ... HAPPY VALENTINE'S DAY...

+ Reply to Thread
Results 1 to 1 of 1

Thread: 🔰ĐỨC TỪ CHỐI CẤP THỊ THỰC CHO NGƯỜI VIỆT NAM CÓ SỔ THÔNG HÀNH MẪU MỚI

 1. #1
  Join Date
  Dec 2009
  Posts
  2,009
  Thanks
  2,492
  Thanked 5,822 Times in 1,313 Posts

  **thegioi** 🔰ĐỨC TỪ CHỐI CẤP THỊ THỰC CHO NGƯỜI VIỆT NAM CÓ SỔ THÔNG HÀNH MẪU MỚI

  ĐỨC TỪ CHỐI CẤP THỊ THỰC CHO NGƯỜI VIỆT NAM CÓ SỔ THÔNG HÀNH MẪU MỚI


  HÀ NỘI, Việt Nam (NV)
  – “Kể từ bây giờ, cơ quan đại diện Đức không thể cấp thị thực (visa) vào sổ thông hành (passport) Việt Nam theo mẫu mới màu xanh tím than (có số serial bắt đầu bằng chữ ‘P’), theo thông báo trên Facebook Đại Sứ Quán Đức tại Hà Nội hôm 27 Tháng Bảy.

  Trang này cho biết thêm: “Nếu có quyển hộ chiếu như vậy, th́ quư vị không thể nộp hồ sơ xin thị thực. Việc này căn cứ vào quyết định của nhà chức trách nội địa Đức. Đối với những người đă nộp hồ sơ xin thị thực, Đại Sứ Quán Đức sẽ gửi thông báo riêng. Chúng tôi xin lỗi quư vị về sự bất tiện này!”

  Tuy vậy, Sứ Quán Đức không giải thích lư do v́ sao nước này không chấp nhận mẫu sổ thông hành mới của Việt Nam.

  Bên dưới bài đăng của Sứ Quán Đức, một số Facebooker nêu suy đoán nguyên do là mẫu sổ thông hành mới của Việt Nam không ghi nơi sinh của người được cấp.

  Theo suy đoán của dân mạng, sứ quán một số nước như Đức, Nam Hàn, Đài Loan có “thông lệ” bất thành văn là không cấp thị thực cho một số người Việt Nam sinh ở các tỉnh phía Bắc bị đưa vào “danh sách đen,” do t́nh trạng người “xuất cảng lao động” bỏ trốn hoặc nhập cảnh lậu thường đến từ các địa phương này.

  Cũng trong hôm 27 Tháng Bảy, VNExpress cho biết: “Giới chức Đức cảnh báo người đă được cấp thị thực trong sổ thông hành mẫu mới không đến nước này v́ ‘nguy cơ bị từ chối cho nhập cảnh tại biên giới.’ Theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng nội địa Đức, quy định trên sẽ được áp dụng cho đến khi có thông báo khác.”

  Hàng vạn người dân khốn khổ v́ Bộ Công An CSVN tạm ngưng một tháng cấp sổ thông hành trước khi bắt buộc người dân phải làm sổ thông hành theo mẫu mới. (H́nh: Zing)
  Mẫu sổ thông hành mới được Bộ Công An CSVN cấp từ hôm 1 Tháng Bảy, trên mỗi trang là h́nh ảnh phong cảnh, h́nh tượng về chủ quyền quốc gia, di sản văn hóa nổi tiếng như vịnh Hạ Long, kinh đô Huế, đền Hùng, phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn… Trang b́a sổ thông hành mới từ xanh lục được đổi thành xanh tím than.

  Theo các báo, sổ thông hành mới “góp phần quảng bá h́nh ảnh Việt Nam ra thế giới và thể hiện truyền thống lịch sử, văn hóa của đất nước.”

  View more latest threads same category:

  ...đừng níu kéo những ǵ ngoài tay với...

 2. The Following User Says Thank You to Khanh Ha For This Useful Post:

  Lam Sơn (07-28-2022)

+ Reply to Thread

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Tags for this Thread

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts