Love Telling Khanh Ha GỞI ĐẾN ALL ... TƯỞNG NIỆM THÁNG TƯ ĐEN 30-04-1975 ... Khanh Ha GỞI ĐẾN ALL ... HAPPY VALENTINE'S DAY...

+ Reply to Thread
Results 1 to 1 of 1

Thread: 🗺DÂN SÀI G̉N XẾP HÀNG TỪ MỜ SÁNG CHEN LẤN CHỜ LÀM SỔ THÔNG HÀNH

 1. #1
  Join Date
  Dec 2009
  Posts
  2,009
  Thanks
  2,492
  Thanked 5,822 Times in 1,313 Posts

  **USA** 🗺DÂN SÀI G̉N XẾP HÀNG TỪ MỜ SÁNG CHEN LẤN CHỜ LÀM SỔ THÔNG HÀNH

  DÂN SÀI G̉N XẾP HÀNG TỪ MỜ SÁNG CHEN LẤN CHỜ LÀM SỔ THÔNG HÀNH


  SÀI G̉N, Việt Nam (NV)
  – Mới rạng sáng 4 Tháng Bảy, nhiều người dân đă tranh thủ đến xếp hàng trước cổng trụ sở Pḥng Quản Lư Xuất Nhập Cảnh Công An ở Sài G̣n với hy vọng sớm làm được thủ tục xin cấp sổ thông hành phổ thông theo mẫu mới.

  Theo báo Tuổi Trẻ, mới 5 giờ sáng cùng ngày đă có hơn 50 người chia thành hai hàng, đứng ngồi trước cổng trụ sở Pḥng Quản Lư Xuất Nhập Cảnh tại đường Vơ Thị Sáu, quận 3.

  Phần lớn những người đến từ tờ mờ sớm đều là người lớn tuổi và những người đă thất bại trong hai ngày đầu triển khai cấp sổ thông hành mẫu mới (cấp từ hôm 1 Tháng Bảy). Nhiều người phải thức dậy từ sáng sớm nên tỏ ra mệt mỏi, tranh thủ chợp mắt, cũng có người ăn vội bữa sáng trong lúc chờ đợi.

  Chị Lê Thị Thanh Diệu, 22 tuổi, ở quận 12, cho biết sở dĩ phải đi sớm là v́ “rút kinh nghiệm” ở hai lần trước.

  “Hôm Thứ Sáu và Thứ Bảy tuần trước, tôi đều đến đây nhưng không vào làm được v́ hết số,” chị Diệu nói với báo Tuổi Trẻ.

  Tương tự, bà LTT, 50 tuổi, ngụ quận 4, cho biết hôm Thứ Bảy 2 Tháng Bảy, bà đến Pḥng Quản Lư Xuất Nhập Cảnh vào lúc 7 giờ sáng nhưng không tài nào chen chân vào bên trong được.

  “Tôi lớn tuổi rồi, không có sức khỏe để chen lấn nên nay phải dậy sớm đến đây xếp hàng để làm xong trong ngày hôm nay,” bà T. hy vọng.

  Ngồi bệt ở đầu hàng, ông Trần Văn Ba, 65 tuổi, ngụ quận 12, cho biết đến đây vào lúc 5 giờ kém, nhưng đă có một hàng dài người xếp hàng. Ông Ba đến sớm cũng v́ phải ra về “tay trắng” ở lần trước.

  “Lần trước, tôi vào đến cửa th́ cán bộ thông báo hết số. Thấy tôi lớn tuổi nên anh cán bộ hỗ trợ khai trước qua mạng giúp. Cũng nhờ có người giúp chứ tôi thấy người lớn tuổi như tôi khá khó khăn để tiếp cận internet,” ông Ba nói.

  Đến khoảng 6 giờ sáng 4 Tháng Bảy, hai hàng người trật tự ban đầu bắt đầu thành đám đông lớn đứng kín vỉa hè trước cổng trụ sở Pḥng Quản Lư Xuất Nhập Cảnh. Trời về sáng, nhóm người mỗi lúc một đông và đứng tràn ra đường lớn.

  Trong khi đó theo báo VNExpress, dù đă có lịch hẹn trước, nhiều người đến trụ sở Pḥng Quản Lư Xuất Nhập Cảnh vào sáng 4 Tháng Bảy, phải thất vọng ra về v́ hết lượt nhận hồ sơ.

  Đúng 10 giờ cùng ngày, bà Trần Đại Diện, ở quận G̣ Vấp, tới đây theo phiếu hẹn trên tờ khai điện tử. Tuy nhiên, bà Diện được lực lượng an ninh thông báo “ngưng tiếp nhận hồ sơ,” và yêu cầu bà Diện “chiều quay lại.”

  “Tôi t́m hiểu kỹ rồi nộp tờ khai điện tử trước để đỡ mất thời gian. Chuẩn bị như vậy nhưng đi tới nơi đúng giờ hẹn vẫn không được việc, phải quay về nhà,” bà Diện than.

  Một số người gặp t́nh trạng tương tự như bà Diện th́ chọn phương án ở lại để kịp giờ làm hồ sơ vào buổi chiều lúc 1 giờ 30 phút trưa.

  Tuy vậy, nhiều người vẫn loay hoay đứng tại trụ sở v́ không nắm được quy định, cách thức làm hồ sơ. Các băi giữ xe xung quanh khu vực này đều kín chỗ từ sớm. Có người phải đi ḷng ṿng ba, bốn băi xe mới t́m được chỗ gửi.

  Đáng lưu ư, theo VNExpress, đây chưa phải là lần đổi sổ thông hành cuối cùng. Dự kiến sau khi cấp sổ thông hành phổ thông mẫu mới từ hôm 1 Tháng Bảy, Bộ Công An loan báo cấp sổ thông hành gắn chip, và những người đang dùng mẫu cũ sẽ phải đi đổi. Loại mới được tuyên truyền rằng “sẽ có độ bảo mật cao hơn, giúp nâng độ tin tưởng của sổ thông hành Việt Nam” nhưng chưa rơ thời điểm tiếp tục thay đổi.

  View more latest threads same category:

  ...đừng níu kéo những ǵ ngoài tay với...

 2. The Following User Says Thank You to Khanh Ha For This Useful Post:

  Thúy Hạnh (07-06-2022)

+ Reply to Thread

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Tags for this Thread

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts