Love Telling Khanh Ha GỞI ĐẾN ALL ... TƯỞNG NIỆM THÁNG TƯ ĐEN 30-04-1975 ... Khanh Ha GỞI ĐẾN ALL ... HAPPY VALENTINE'S DAY...

+ Reply to Thread
Results 1 to 1 of 1

Thread: 👮MUỐN BIẾT ĐÀN ÔNG CÓ PHÚC HAY KHÔNG...

 1. #1
  Join Date
  Dec 2009
  Location
  PHILADELPHIA USA
  Posts
  5,233
  Thanks
  2,271
  Thanked 5,693 Times in 2,805 Posts

  **man** 👮MUỐN BIẾT ĐÀN ÔNG CÓ PHÚC HAY KHÔNG...

  MUỐN BIẾT ĐÀN ÔNG CÓ PHÚC HAY KHÔNG, CHỈ CẦN NH̀N VÀO KHOẢN ĐẦU TƯ KHÔN NGOAN VÀ TỐT NHẤT CỦA CUỘC ĐỜI ANH TA!


  Nếu đầu tư đúng hướng, cuộc đời sẽ may mắn thành công; một khi đầu tư sai, cuộc đời măi ch́m trong bết bát, khổ sở. Thực tế nhiều người vẫn chưa t́m ra khoản đầu tư đúng đắn nhất của đời ḿnh. Vậy khoản đầu tư khôn ngoan nhất của người đàn ông là ǵ?


  Người xưa có câu: “Đàn ông sợ đi nhầm đường, đàn bà sợ cưới nhầm chồng”. Tuy nhiên, thực tế đă chứng minh rằng, dù là đàn ông hay phụ nữ đều phải lo lắng nếu bản thân lấy nhầm người.

  Trên thế giới có đến hàng tỉ người, mỗi người có một cá tính khác nhau nên kết hôn giống như bạn đang lao vào thị trường chứng khoán vậy. Nếu bạn may mắn t́m được “cổ phiếu” tốt, cuộc sống sẽ nở hoa; c̣n nếu lỡ đầu tư sai, cuộc đời bỗng trở nên bế tắc.

  Chính v́ thế, khoản đầu tư khôn ngoan nhất của người đàn ông vốn không phải là dốc tiền vào một dự án, một kế hoạch, mua nhà, mua xe… nào cả, mà đó chính là “đầu tư” vào bạn đời. Có được một người vợ hiền, đàn ông nghèo khó đến mấy cũng có ngày thành công.

  Đàn ông có phúc là người t́m ra được khoản đầu tư khôn ngoan nhất

  Lấy được một người phụ nữ có phẩm hạnh đoan chính làm vợ, chính là điều may mắn và tốt đẹp nhất của người đàn ông.

  Một người đàn ông có phúc là người biết cách chọn một người phụ nữ tốt cho ḿnh bởi đó chính là khoản đầu tư khôn ngoan nhất của người đàn ông.

  Cũng như Warren Buffett - ông vua chứng khoán nổi tiếng thế giới từng chia sẻ:

  Món đầu tư quan trọng nhất trong đời tôi không phải là chọn mua loại cổ phiếu nào, mà là chọn ai làm bạn đời của ḿnh.
  Warren Buffett


  Warren Buffett đă chỉ ra tầm quan trọng của người vợ trong câu nói của ḿnh và đó quả là một chân lư mà không nhiều người nhận ra.

  Cuộc đời một người đàn ông, đứng được có cao hay không, đi được có xa hay không, quyết định bởi việc có thể gặp được một cô gái tốt hay không.

  Người phụ nữ này có thể là bạn gái, là vợ, hay tri kỷ! Bất kể là thân phận nào, điều quan trọng nhất là tâm của cả hai phải đồng nhất với nhau!

  Đối với đàn ông mà nói, mấu chốt là phải ở bên một cô gái tốt, hiền thục, ấm áp, thấu hiểu ḷng người, nhất định phải tránh gặp người không tốt. Bởi v́ đàn ông cần một cô gái tốt trợ giúp, chăm sóc, tán thưởng, nhắc nhở, th́ mới thành tựu được. Bạn có biết: Đàn ông thông minh chọn đàn bà tốt hay đàn bà đẹp?

  Quan trọng là phải duy tŕ được khoản đầu tư khôn ngoan

  Người xưa có câu: "Gia ḥa vạn sự hưng", tức là gia đ́nh ḥa thuận th́ mọi sự sẽ ngày một thuận lợi.

  Bởi gốc rễ của một gia đ́nh hạnh phúc và ḥa thuận bắt nguồn từ sự tương tác giữa hai vợ chồng. Mối quan hệ giữa hai vợ chồng sẽ quyết định tới hạnh phúc gia đ́nh.

  Vậy làm thế nào để duy tŕ được mối quan hệ tốt đẹp giữa hai vợ chồng? Phần lớn sẽ phụ thuộc vào cách đối xử của người đàn ông với bạn đời của anh ta.

  Khi chồng đối xử tốt với vợ, người vợ cũng sẽ chăm lo tốt cho gia đ́nh, gia đ́nh tự khắc yên vui, hạnh phúc mĩ măn. Bởi vậy mới nói, người chồng nắm giữ phúc khí của vợ, c̣n người vợ nắm giữ phúc khí của gia đ́nh.

  Thực tế, đàn ông là người có tính sĩ diện cực cao. Bởi không ít đàn ông đều mang trong ḿnh bản tính gia trưởng.

  Chỉ khi cánh màu râu chấp nhận đặt được sĩ diện của ḿnh xuống, hạ thấp cái tôi, đối đăi thật tốt và giữ thể diện cho vợ ḿnh, chứng tỏ người đàn ông đó đă thành công.

  Khi người vợ lúc nào cũng suy nghĩ tới thể diện của bạn, chứng tỏ với cô ấy, bạn là một người quan trọng.

  Rất nhiều người không coi trọng sự cố gắng của người vợ ở nhà, cho rằng bản thân ḿnh ra ngoài bươn chải mới là công to việc lớn, nhưng có ai từng nghĩ, nếu không có người vợ đầu tắt mặt tối, làm sao có người đàn ông hết ḷng phấn đấu ngoài xă hội.

  Trân trọng là cách đầu tư dài hạn và sinh lời quanh năm

  Những người đàn ông khôn ngoan và thông thái luôn hiểu rằng, đối xử tốt và tử tế với nửa kia của ḿnh chính là một khoản đầu tư dài hạn có lời nhất, đảm bảo tuổi già về sau có người để dựa vào, để yêu thương lẫn nhau.

  Những người đàn ông đủ thông minh, đủ bản lĩnh luôn biết cách chăm sóc gia đ́nh của ḿnh, che chở cho vợ con, nuôi dưỡng t́nh cảm và trân trọng giá trị của đối phương. Xem thêm: 3 điểm khác biệt giữa đàn ông bản lĩnh và đàn ông bất tài

  Đó chính là một khoản đầu tư lâu dài nhưng luôn đảm bảo lợi nhuận v́ khi chúng ta cho đi được bao nhiêu, sau này sẽ có cơ hội nhận lại được bấy nhiêu.

  Sự chân thành dành ra sẽ luôn có ngày được đền đáp xứng đáng. Đó không phải là giao dịch về tiền bạc hay vật chất mà đó là sự trao đổi từ ḷng yêu thương và quư trọng từ cơi ḷng.

  Người biết cách trân trọng mới xứng đáng có được hạnh phúc cả đời. Một người đàn ông không biết cách yêu thương chính bạn đời của ḿnh, không dành cho họ đủ sự trân trọng cần thiết th́ rất dễ dẫn tới những cuộc căi vă, bất ḥa trong t́nh cảm, gây đổ vỡ hôn nhân.

  Không có một người phụ nữ nào nguyện ư sống cả đời, hy sinh thanh xuân để chăm sóc cho gia đ́nh, cho con cái của một người đàn ông không xứng đáng. Họ lại càng không bao giờ dành ra những ngày tháng cuối cùng của cuộc đời để ở bên một người không biết giá trị của bản thân.

  Hai tay cùng vỗ mới tạo ra tiếng, hai người cùng xây mới làm nên mái ấm gia đ́nh. Chỉ có một người th́ không thể kết hôn, do đó, xây dựng gia đ́nh cũng cần hai đôi tay cùng nhau chung sức, cùng nhau trân trọng vun vén th́ mới có thể đạt tới hạnh phúc.

  Muốn nửa đời c̣n lại được an yên dài lâu, phải học cách ǵn giữ từng viên gạch hôn nhân ngay từ thuở ban sơ nhất.

  Có câu: Phụ nữ là phong thủy của gia đ́nh. Phong thủy tốt nhất của một người là chính bản thân người đó, nhưng phong thủy tốt nhất của một gia đ́nh lại là ở người vợ.

  Người ta thường hay đùa rằng, người đàn ông nếu như t́m được đúng người phụ nữ của ḿnh, có thể bớt được 20 năm phấn đấu, c̣n không có thể sẽ tự hủy cả cuộc đời ḿnh.

  Do đó, người đàn ông lấy vợ không nên tùy tiện, cũng không được v́ xúc động nhất thời. Bởi sau khi kết hôn, cuộc đời người đàn ông bắt đầu thay đổi với sự xuất hiện của người vợ. Cuộc đời và gia đ́nh họ trở nên tốt hay xấu, người vợ đóng vai tṛ vô cùng quan trọng.

  Thế cho nên Warren Buffett mới khẳng định hạng mục đầu tư quan trọng nhất đời ông chính là vợ.

  Chúng ta đều hiểu rằng đầu tư cần thận trọng, lấy vợ thực tế cũng là một hạng mục đầu tư cho cuộc đời chính ḿnh, cho nên càng không thể bất cẩn.

  Khi người chồng tôn trọng vợ ḿnh, người vợ dốc ḷng trợ giúp chồng, nuôi dạy con cái, chắc chắn gia đ́nh sẽ thịnh vượng. Người đàn ông khi đó cũng có thể yên tâm xông pha, chiến đấu để đạt được những thành tựu rạng rỡ bên ngoài kia.

  Chính v́ thế, khoản đầu tư khôn ngoan nhất của người đàn ông chính là đầu tư vào vợ ḿnh. Nếu có thể, một người đàn ông hăy khôn ngoan chọn cho ḿnh người vợ hiền ngay từ đầu.

  View more latest threads same category:

  SỐNG KHÔNG GIẬN KHÔNG HỜN KHÔNG OÁN TRÁCH

  SỐNG MỈM CƯỜI VỚI THỬ THÁCH CHÔNG GAI ...


 2. The Following 3 Users Say Thank You to Quynh Nhu For This Useful Post:

  CÁT TƯỜNG (02-19-2022), khakhakha (02-19-2022), Quynh Huong Tran (02-19-2022)

+ Reply to Thread

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Tags for this Thread

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts