Love Telling Quynh Nhu GỞI ĐẾN ALL ...Ngn ngữ trần gian như ti rch-Đựng sao đầy hai tiếng mẹ cha. ... Quynh Nhu GỞI ĐẾN ALL ... LỄ VU LAN - MA BO HIẾU 2021...

+ Reply to Thread
Results 1 to 1 of 1

Thread: 🍔ĂN TACO THỊT B HẦM TẠI QUN TACO "ĐẠO TẶC" Ở GARDEN GROVE

 1. #1
  Join Date
  Dec 2009
  Posts
  1,956
  Thanks
  2,439
  Thanked 5,686 Times in 1,272 Posts

  **kitchen** 🍔ĂN TACO THỊT B HẦM TẠI QUN TACO "ĐẠO TẶC" Ở GARDEN GROVE

  ĂN TACO THỊT B HẦM TẠI QUN TACO "ĐẠO TẶC" Ở GARDEN GROVE


  GARDEN GROVE, California (NV)
  Một mn ăn m ai sống ở Nam California lc no cũng thch nếm thử l taco của người Mexico. Hầu như nơi no ở Nam California cũng c tiệm taco, v Little Saigon khng phải l ngoại lệ. V vậy, lần ny ti đến Garden Grove để ăn thử tiệm Birrieria El Bandido chuyn bn mn taco với thịt b hầm.

  Click here to enlarge
  Taco với thịt b hầm birria.

  Taco l mn ăn phổ biến nhất của người Mexico, c bnh tortilla kẹp nhiều loại nhn từ thịt c đến rau củ, v c khng biết bao nhiu kiểu.

  Một kiểu đang phổ biến trong mấy năm gần đy l taco với thịt hầm, hay cn gọi l birria.

  Mn ny thường được lm bằng thịt d hoặc thịt b, nhưng nhiều qun ăn của người Mexico ở Hoa Kỳ quyết định dng thịt b vừa để dễ tm nguyn liệu, vừa gip thực khch dễ ăn hơn v khng phải ai cũng ăn được thịt d.

  Birria xuất xứ từ tiểu bang Jalisco của Mexico vo thế kỷ 16, trong thời Ty Ban Nha xm chiếm cc nước ở Chu Mỹ, biến những quốc gia ny thnh thuộc địa, trong đ c Mexico.

  Tuy nhin, người Ty Ban Nha cũng mang văn ha v nhiều loại thực phẩm, gia sc của họ đến Mexico. Một trong những loại gia sc được mang đến l d.

  Trong nhiều năm, d sinh sản qu nhanh, ăn hết cy cỏ của nhiều nh nng v ph hoại ma mng. V vậy, người Mexico quyết định ăn thịt d để giải quyết vấn đề v sng chế ra mn birria.

  V thịt d c mi nồng, nn cc đầu bếp phải cho nhiều loại thảo mộc v cc gia vị cay thơm vo để khử mi, sau đ hầm lu để thịt mềm với thấm hết mi gia vị vo. Đến nay, birria vẫn được lm bằng thịt d, nhưng cn lm bằng nhiều loại thịt khc như b, g, trừu v heo, nhưng vẫn giữ cch nm nếm đậm đ như xưa.

  Trong năm 2020, taco kẹp birria l tro lưu ẩm thực hấp dẫn nhất nhờ mạng x hội, khiến rất nhiều người hiếu kỳ về mn ăn ny, v nhiều tiệm khai trương tuy đang trong đại dịch. Khng chỉ vậy, nhiều đầu bếp cn chế biến mn birria theo kiểu mới như cho ph mai vo v m gi ăn với nước sp hầm thịt birria.

  Vo Thng Hai, 2020, tiệm Birrieria El Bandido khai trương ở Garden Grove, sau hơn một năm kh khăn trong đại dịch vẫn được nhiều thực khch ủng hộ.

  Như tn gọi trn bảng hiệu, mn chnh của tiệm ny birria, v họ dng thịt b, nhưng c thịt d vo cuối tuần.

  Tuy bn ngoi nhn c vẻ nhỏ, nhưng bn trong tiệm c chỗ ngồi rộng ri, v được trang tr với nhiều hnh ảnh của đạo tặc, cc tướng cướp v cc trm ma ty, đng như tn gọi Bandido l đạo tặc trong tiếng Ty Ban Nha.

  Sau khi nhn thực đơn, ti gọi mấy ci taco với thịt birria, thm mấy ci taco với birria v ph mai. Thấy trn thực đơn của qun ny c mn m gi với birria, nn ti gọi một phần lun.

  C nhn vin ni cc loại taco khc của Birrieria El Bandido cũng ngon, nn ti gọi thử mấy ci taco với thịt heo nướng al pastor, v taco với thịt b nướng cecina. Ti cn gọi thm nước xoi với nước dưa hấu để giải kht, v nghĩ vậy l đủ cho cả nh ăn rồi.

  Trong khi đợi taco với birria, ti ăn thử hai loại taco với thịt nướng trước. Taco với thịt al pastor mu đỏ th hầu như tiệm no cũng c. Thịt ny c mu đỏ v nước ướp c dầu hạt điều, nn hon ton khng c phẩm mu. Al pastor của Birrieria El Bandido được nướng rất thơm, v nm nếm rất vừa miệng. Thịt khng bị kh, thấm mi cc gia vị, v taco th khng thể thiếu hnh ng với salsa, lại cng lm mn ny ngon hơn.

  Click here to enlarge
  Taco với thịt b nướng cecina.

  Taco với thịt nướng cecina cũng rất ngon, với thịt b được cắt thnh lt mỏng rồi nướng, sau đ kẹp nguyn lt thịt vo bnh tortilla. Thịt ướp đơn giản, nướng rất thơm, nhưng hơi kh một cht. Tuy vậy, bơ trộn ở trn tạo độ bo, lm thịt bớt kh, v vị thanh mt của bơ gip mi thịt b đậm đ hơn. Phần taco ny cn c km theo hnh củ xo, v hnh củ với thịt b th bao giờ cũng hợp nhau.

  Ăn xong hai loại taco thịt nướng th ti thử mn chnh của Birrieria El Bandido l taco với birria, v thử loại khng c ph mai trước.

  Khc với hai loại taco trước, taco với birria lớn hơn v được chin gin hai mặt. Đầu bếp thường dng mỡ b nổi trn mặt của nước sp để chin bnh. Bnh tortilla bn ngoi gin tan, thấm mi mỡ b thơm bo. Thịt b bn trong th mềm nhừ, thấm mi c chua, mi ớt v nhiều loại gia vị khc. Loại taco ny tuy ngon, nhưng sẽ ngon hơn nhiều lần nếu chấm vo nước sp của thịt b hầm.

  Hầu hết tiệm birria no cũng cho khch gọi nước sp để ăn chung với taco. Nước sp của Birrieria El Bandido đậm mi b, rất giống mi nước phở. Chấm taco vo, nước sp thấm lại vo thịt, lm mi vị đậm đ hơn nữa, v bnh tortilla cũng thấm nước sp đ. Hnh củ v ng gip lm giảm vị bo, lại mang thm vị ngọt tự nhin cho nước sp.

  Loại taco với birria v ph mai vẫn đậm đ mi b, nhưng c thm vị bo của ph mai, v ph mai cn dnh ln bnh tortilla, sau đ được chin gin ln, chấm nước sp cng ngon hơn.

  Cuối cng l mn m gi với birria, kết hợp mn ăn Chu với Mexico. Ti nghĩ mn ny giống như bỏ m gi vo nước phở cn thừa ở nh, v hầu hết ai cũng lm chuyện đ. Nước sp birria cũng đậm mi b nn chắc chắn rất hợp với sợi m gi.

  Click here to enlarge
  M gi với birria.

  Từng sợi m thấm nước sp đậm đ thơm bo, v trong t m c rất nhiều thịt hầm. Qun Birrieria El Bandido nấu nước sp rất vừa miệng, khng bị mặn, nn ăn với m gi rất ngon.

  V đến ăn thử vo ngy thường nn ti chưa thử được birria thịt d, nhưng chắc chắn sẽ quay lại để thử. Về phần gi cả, cc loại taco chỉ c gi từ $1.5 đến $3.50, hon ton đng gi của mn ăn ny, v thực khch cn c thể bỏ thm $1 mua một chn nước sp để chấm taco vo.

  Birrieria El Bandido tọa lạc tại địa chỉ 12081 Garden Grove Blvd., Garden Grove, CA 92843.

  View more latest threads same category:

  ...đừng nu ko những g ngoi tay với...

 2. The Following User Says Thank You to Khanh Ha For This Useful Post:

  gau con (07-30-2021)

+ Reply to Thread

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Tags for this Thread

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts