Love Telling Khanh Ha GỞI ĐẾN ALL ... TƯỞNG NIỆM THÁNG TƯ ĐEN 30-04-1975 ... Khanh Ha GỞI ĐẾN ALL ... HAPPY VALENTINE'S DAY...

+ Reply to Thread
Results 1 to 1 of 1

Thread: 💰ĐIỀU KHOẢN TĂNG LƯƠNG TỐI THIỂU $15/GIỜ BỊ LOẠI KHỎI DỰ LUẬT $1,900 TỶ

 1. #1
  Join Date
  Dec 2009
  Posts
  2,009
  Thanks
  2,492
  Thanked 5,822 Times in 1,313 Posts

  **moneymoney** 💰ĐIỀU KHOẢN TĂNG LƯƠNG TỐI THIỂU $15/GIỜ BỊ LOẠI KHỎI DỰ LUẬT $1,900 TỶ

  ĐIỀU KHOẢN TĂNG LƯƠNG TỐI THIỂU $15/GIỜ BỊ LOẠI KHỎI DỰ LUẬT $1,900 TỶ


  WASHINGTON, DC (NV) – Bà Elizabeth MacDonough, cố vấn luật lệ điều hành của Thượng Viện Mỹ, hôm Thứ Năm, 25 Tháng Hai, đưa ra quyết định rằng Thượng Viện không thể dùng tiến tŕnh điều chỉnh ngân sách “budget reconciliation” để thông qua việc tăng lương giờ tối thiểu, theo bản tin của Yahoo! News.

  Tiến tŕnh “budget reconciliation” là một thủ thuật nghị trường tại Thượng Viện Mỹ, được phía đa số sử dụng để nhanh chóng thông qua một dự luật hầu tránh bị phía đối lập kéo dài thời gian cản trở.

  Quyết định của bà MacDonough coi như đă chặn nỗ lực của phía Dân Chủ đang t́m cách nâng mức lương tối thiểu của liên bang lên $15/giờ, đi kèm theo dự luật trợ giúp tài chánh chống COVID-19.

  Các nhà lập pháp phía Dân Chủ dùng tiến tŕnh “budget reconciliation” để thông qua dự luật trợ giúp trị giá $1,900 tỷ của Tổng Thống Joe Biden mà không cần có sự hậu thuẫn của phía Cộng Ḥa. Tiến tŕnh này cho phép Thượng Viện thông qua dự luật mà chỉ cần có số phiếu quá bán, nhưng không cho phép đưa vào những vấn đề bị coi là không thuộc vào lănh vực ngân sách.

  Hạ Viện cũng sẽ bỏ phiếu về dự luật trợ giúp này hôm Thứ Sáu. Dù rằng có sự ngăn cản ở Thượng Viện, Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi nói rằng phía Dân Chủ tại Hạ Viện sẽ không lấy ra điều khoản liên quan tới mức lương tối thiểu trước cuộc bỏ phiếu.

  Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders (Độc Lập-Vermont) và Trưởng Khối Đa Số Thượng Viện Chuck Schumer (Dân Chủ-New York) đă đưa ra lư luận rằng việc tăng mức lương tối thiểu là điều được tiến tŕnh “budget reconciliation” cho phép.

  Sau khi có quyết định của bà MacDonough, Thượng Nghị Sĩ Sanders nói ông sẽ đưa ra một biện pháp theo đó sẽ trừng phạt các đại công ty làm ăn có lời mà không trả cho công nhân mức lương tối thiểu là $15/giờ.

  Thượng Nghị Sĩ Chuck Schumer trong khi đó nói rằng sẽ “không từ bỏ cuộc tranh đấu tăng mức lương tối thiểu lên $15/giờ nhằm giúp hàng triệu người công nhân Mỹ và gia đ́nh họ đang phải sống chật vật.”

  Tại Ṭa Bạch Ốc, phát ngôn viên Jen Psaki nói rằng Tổng Thống Joe Biden “thất vọng về quyết định này nhưng tôn trọng việc điều hành ở Thượng Viện.”

  View more latest threads same category:

  ...đừng níu kéo những ǵ ngoài tay với...

 2. The Following 2 Users Say Thank You to Khanh Ha For This Useful Post:

  Chiếc áo bà ba (03-02-2021), hieuSony (11-03-2021)

+ Reply to Thread

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Tags for this Thread

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts