Love Telling Khanh Ha GỞI ĐẾN ALL ... Best wishes for a happy and successful new year. ... Khanh Ha GỞI ĐẾN ALL ... HAPPY NEW YEAR 2021 ...

+ Reply to Thread
Results 1 to 1 of 1

Thread: 🙅🏻‍♀️ĐIỀU G̀ THÁI QUÁ ẮT SẼ GÂY HOẠ, THOẢI MÁI QUÁ LÂU ẮT SINH RA LƯỜI NHÁC

 1. #1
  Join Date
  Dec 2009
  Posts
  1,606
  Thanks
  2,700
  Thanked 2,738 Times in 947 Posts

  **phat** 🙅🏻‍♀️ĐIỀU G̀ THÁI QUÁ ẮT SẼ GÂY HOẠ, THOẢI MÁI QUÁ LÂU ẮT SINH RA LƯỜI NHÁC

  ĐIỀU G̀ THÁI QUÁ ẮT SẼ GÂY HOẠ, THOẢI MÁI QUÁ LÂU ẮT SINH RA LƯỜI NHÁC


  Căn nguyên của việc thất bại không phải là không có năng lực mà chính là quá tham lam thụ hưởng lúc thư nhàn. Con người càng ở môi trường thoải mái quá lâu sẽ sinh ra lười nhác.


  Lợi không quá tham

  Kim tiền phú quư, người người đều mong cầu. Suy cho cùng th́ phú quư cũng chính là dục vọng của con người. Truy cầu vừa phải th́ có thể thúc đẩy con người tiến về phía trước. Nhưng nếu chẳng thể cưỡng lại cám dỗ, quá để mắt tới lợi ích th́ rồi bạn sẽ đánh mất đi nhiều thứ vô cùng.

  Điều khiến cho đời người thống khổ vốn đâu phải là nghèo khó mà chính là tham dục. Của cải như bước biển, uống càng nhiều th́ sẽ càng khát. Quá tham lam phú quư th́ cuối cùng cũng chẳng được điều ǵ cả đâu.

  Nhàn chớ quá an

  Căn nguyên của việc thất bại không phải là không có năng lực mà chính là quá tham lam thụ hưởng lúc thư nhàn. Con người càng ở môi trường thoải mái quá lâu sẽ sinh ra lười nhác.

  Đời người cũng như con thuyền ngược ḍng nước, nếu không tiến ắt sẽ thoái. Tham thú an nhàn được xem là điều cấm kỵ trong đời người. Cuộc sống an nhàn chỉ có thể khiến bạn vui vẻ nhất thời, nhưng rồi sẽ khiến bạn đánh mất đi cuộc đời. Thế nên dù thế nào cũng phải không ngững nỗ lực tu dưỡng và giữ ǵn phẩm cách.

  Giận không quá mức

  Con người sống ở trên đời, gặp những chuyện không như ư th́ tới tám, chín phần. Nhưng dù thế nào cũng đừng nóng giận. V́ tức giận sẽ khiến cho sự việc tồi tệ hơn mà thôi.

  Phẫn nỗ người khác càng hại chính bản thân ḿnh. Trên đời này có nhiều chuyện không vui, nhưng cũng đừng tự làm khó ḿnh. Khi chúng ta bị cảm giác phẫn nộ bủa vây th́ chúng ta rất dễ nổi nóng và chẳng thể nào nh́n thấy những điều tốt đẹp kề bên cạnh.

  View more latest threads same category:

  No man is happy who does not think himself so.
  Không ai hạnh phúc nếu không nghĩ ḿnh hạnh phúc.

 2. The Following 2 Users Say Thank You to Da Huong For This Useful Post:

  ceza (02-19-2021), danglang (02-18-2021)

+ Reply to Thread

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Tags for this Thread

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts