Love Telling Khanh Ha GỞI ĐẾN ALL ... Best wishes for a happy and successful new year. ... Khanh Ha GỞI ĐẾN ALL ... HAPPY NEW YEAR 2021 ...

+ Reply to Thread
Results 1 to 1 of 1

Thread: 🎋BỖNG DƯNG NHỚ KHÔNG KHÍ CỦA TẾT XƯA

 1. #1
  Join Date
  Dec 2009
  Posts
  1,608
  Thanks
  2,700
  Thanked 2,739 Times in 948 Posts

  **maivang** 🎋BỖNG DƯNG NHỚ KHÔNG KHÍ CỦA TẾT XƯA

  BỖNG DƯNG NHỚ KHÔNG KHÍ CỦA TẾT XƯA


  Hương vị Tết xưa phảng phất trong tôi một nỗi buồn khó tả. Có lẽ, hương vị ấy không c̣n nhiều nữa nhưng hương vị Tết xưa vẫn đọng lại trong tôi với nồi bánh tét, bánh mứt, bánh thuẫn gịn tan với những ǵ b́nh dị nhất của ngày Tết. Bỗng dưng nhớ không khí của Tết xưa quá.


  Cứ mỗi năm, tháng chạp về, trong ḷng mỗi người đều dâng lên cảm xúc khó tả. Đó chính là không khí Tết, cái không khí ai cũng chờ đợi cả năm trời. Đối với tôi, Tết là ngày đoàn viên, là những người thân trong gia đ́nh quây quần bên mâm cơm ngày Tết, là những cây mai trổ bông vàng rực ngoài sân, là sự hân hoan của con người trước thềm năm mới.

  Tết đến, ai cũng lo trang hoàng nhà cửa, mua sắm đồ đạc trong nhà và sửa soạn mâm cơm cúng tổ tiên, mua sắm quần áo mới. Nhưng Tết nay đă khác Tết xưa. Không c̣n nồi bánh tét sôi sùng sục đêm 30 ngồi canh bên bếp lửa và mùi của nếp ḥa lẫn với đậu xanh và thịt heo bay lên cùng với khói bay nghi ngút.

  Tết nay, không c̣n cảnh cả gia đ́nh ngồi gói bánh tét với tiếng cười nói rôm rả. Không c̣n những món ngày Tết như bánh mứt mà mẹ tôi hay làm mỗi khi Tết đến xuân về, thay vào đó các loại bánh hộp, rượu ngoại đă thay thế rượu gạo và các món ăn có sẵn như chả gị, chả lụa,… chỉ cần mua về chế biến là xong.

  Các loại hoa truyền thống ngày Tết như hoa đào, hoa mai đă bị thay thế dần bởi cẩm chướng, lay ơn, hoa hồng. Bây giờ, cái ǵ cũng có sẵn, việc làm mâm cơm ngày Tết tuy rằng có đơn giản hơn, nhưng tôi không c̣n cảm giác ngày Tết của 15 năm về trước nữa.

  Trẻ con không c̣n háo hức chờ mong tới Tết nữa. Ĺ x́ mang tính h́nh thức và những lời chúc cũng trở nên nhạt hơn. Xă hội thay đổi, ngày Tết cũng thay đổi. Ở quê tôi cũng không phải là ngoại lệ.

  Tôi thích cái Tết của ngày xưa hơn, tuy không đầy đủ như bây giờ, nhưng tôi thấy ḷng ḿnh ấm áp. Tôi thích ngắm cây mai trổ bông do ba trồng. Tôi thích lau những giọt mồ hôi của mẹ khi chuẩn bị bữa cơm ngày Tết.

  Tôi thích phiên chợ quê ngày Tết với ḍng người vội vă, tấp nập, nhưng ai cũng nở nụ cười trên môi. Tôi thích là tôi của ngày xưa, cứ mỗi lần có tiền ĺ x́, tôi lại dành tất cả mua kẹp bướm. Với tôi, đó là những ngày b́nh yên và hạnh phúc.

  Hương vị Tết xưa phảng phất trong tôi một nỗi buồn khó tả. Có lẽ, hương vị ấy không c̣n nhiều nữa nhưng hương vị Tết xưa vẫn đọng lại trong tôi với nồi bánh tét, bánh mứt, bánh thuẫn gịn tan với những ǵ b́nh dị nhất của ngày Tết. Bỗng dưng nhớ không khí của Tết xưa quá.

  View more latest threads same category:

  No man is happy who does not think himself so.
  Không ai hạnh phúc nếu không nghĩ ḿnh hạnh phúc.

 2. The Following User Says Thank You to Da Huong For This Useful Post:

  Mạnh Tiến (02-12-2021)

+ Reply to Thread

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Tags for this Thread

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts