VIỆT KIỀU CÓ THỂ CHUYỂN TIỀN TRỰC TIẾP VÀO TÀI KHOẢN NGƯỜI THÂN Ở VIỆT NAM


HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Việt kiều có thể chuyển thẳng tiền vào tài khoản cho người thân ở Việt Nam lên đến $2,500 cho mỗi giao dịch, và $10,000 mỗi ngày, mà không cần đến các điểm giao dịch.

Theo báo VNExpress ngày 3 Tháng Hai, công ty MoneyGram International của Mỹ vừa công bố hợp tác với VISA Inc., triển khai chuyển tiền nhanh P2P (peer-to-peer) tại Việt Nam.

Nhiều Việt kiều, nhất là người rành Internet và bận rộn thích chuyển tiền trực tiếp về Việt Nam. (H́nh: VTV)
Theo đó, người gửi ở ngoại quốc có thể sử dụng trang web hoặc ứng dụng MoneyGram để chuyển tiền ngay lập tức cho chủ thẻ VISA tại Việt Nam, thay v́ từ trước giờ, nhiều người ở Việt Nam thường nhận kiều hối thông qua các điểm chi trả của ngân hàng hoặc các đại lư của công ty Western Union…

Bà Đặng Tuyết Dung, giám đốc VISA tại Việt Nam và Lào, cho biết phía người nhận sẽ dùng thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước của VISA để nhận tiền thông qua giải pháp thanh toán theo thời gian thực VISA Direct. Số tiền nhận được sẽ là tiền Việt Nam (VND) quy theo tỷ giá (trong ngày) của ngân hàng phát hành thẻ tại Việt Nam. Số tiền được gởi nếu rút tiền mặt hay chuyển tiếp cho người khác cũng sẽ bằng VND.

Thời gian chuyển tiền của MoneyGram khá nhanh, thông thường chỉ sau tối đa 30 phút, người nhận có thể nhận được tiền. “Sự hợp tác này sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tại Việt Nam và hỗ trợ quy tŕnh chuyển tiền quốc tế trở nên liền mạch hơn,” bà Dung nhận xét.

Hiện tại, giải pháp này cho phép người từ Mỹ, Anh và 18 nước Châu Âu, bao gồm Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Hungary, Romania, Bulgaria, Czech, Ba Lan, Hy Lạp, Ireland, Bỉ, Áo, Phần Lan, Đan Mạch, Estonia, Italy, Ḥa Lan và Bồ Đào Nha chuyển tiền về Việt Nam.

Việt Nam được dự báo là một trong 10 nước “có giá trị kiều hối lớn nhất thế giới.” Ông Grant Lines, giám đốc Doanh Thu MoneyGram, cho biết việc bắt tay với VISA trong hợp tác này “sẽ giúp hỗ trợ chiến lược tăng trưởng của MoneyGram trong năm 2021 tại một trong những thị trường nhận kiều hối lớn nhất thế giới.”

Theo công bố từ Ngân Hàng Thế Giới (World Bank), lượng kiều hối chuyển về Việt Nam tính đến Tháng Mười, 2020 ước đạt $15.7 tỷ, thấp hơn 7% so với năm 2019, nhưng vẫn giúp Việt Nam tiếp tục có tên trong danh sách các nước nhận kiều hối lớn nhất năm 2020, bất chấp những ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19.

Tổng kiều hối gửi về Việt Nam đạt $71 tỷ trong năm năm qua, tăng trưởng trung b́nh 6%/năm, trong đó năm 2018 và 2019 đạt lần lượt là $16 và $16.7 tỷ. Việt Nam là quốc gia nhận kiều hối lớn thứ chín trên thế giới năm 2020, xếp thứ ba khu vực Đông Á-Thái B́nh Dương, chỉ sau Trung Quốc và Philippines.

View more latest threads same category: