Love Telling Khanh Ha GỞI ĐẾN ALL ... Best wishes for a happy and successful new year. ... Khanh Ha GỞI ĐẾN ALL ... HAPPY NEW YEAR 2021 ...

+ Reply to Thread
Results 1 to 1 of 1

Thread: 🏠THÀNH PHỐ AUSTIN, "THỎI NAM CHÂM" THU HÚT NGƯỜI TRẺ

 1. #1
  Join Date
  Dec 2009
  Posts
  1,875
  Thanks
  2,371
  Thanked 5,545 Times in 1,217 Posts

  **USA** 🏠THÀNH PHỐ AUSTIN, "THỎI NAM CHÂM" THU HÚT NGƯỜI TRẺ

  THÀNH PHỐ AUSTIN, "THỎI NAM CHÂM" THU HÚT NGƯỜI TRẺ


  Đại dịch COVID-19 và triển vọng làm việc từ xa đă tạo ra một cuộc di cư từ New York và San Francisco đến các thành phố nhiều nắng ấm hơn và giá cả phải chăng hơn. Ít thành phố nào được lợi hơn Austin.


  Thủ phủ của Texas đang thu hút nhiều việc làm của công ty và lao động từ xa hơn bao giờ hết do chi phí thấp hơn và thuế thấp hơn. Việc các hăng xưởng chuyển đến Austin trong năm nay dự trù sẽ tạo ra gần 10,000 việc làm. Theo Pḥng Thương Mại Austin, đây là con số kỷ lục cao nhất của thành phố trong một năm.

  Texas không có thuế thu nhập tiểu bang, mùa Đông ở Austin tương đối ngắn và ôn ḥa. Sự giăn cách xă hội dễ dàng hơn bởi v́ nhà cửa rộng răi và có sân sau. Austin đă cố gắng duy tŕ giá nhà rẻ hơn San Francisco, Brooklyn và Manhattan bằng cách xây dựng hàng chục ngàn căn nhà trong thập niên qua.

  Nhà đầu tư công nghệ Joe Lonsdale cho biết ông và công ty đầu tư mạo hiểm 8VC đang chuyển đến Austin. Royal Dutch Shell gần đây đă mở một studio để phát triển các ư tưởng thăm ḍ năng lượng trong thành phố, trong số những người khác đă thực hiện hoặc lên kế hoạch di chuyển đến Austin.

  Greg Schwartz, giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp bất động sản Tomo Networks, cho biết: “Việc thuê nhân công đơn giản hơn, t́m nhà ở dễ dàng hơn và xin giấy phép kinh doanh cũng dễ dàng hơn những nơi khác.” Công ty của ông, có trụ sở tại Stamford (Connecticut), đang chuẩn bị mở trụ sở chính ở Austin.

  Việc di cư ra khỏi các thành phố lớn không phải là mới, đặc biệt tăng tốc trong đại dịch COVID-19.

  Trong khi một số người đang t́m kiếm những tiện nghi ở vùng ngoại ô, th́ những người khác đang di chuyển đến các thành phố như Austin, Sacramento, Charlotte, Phoenix và Salt Lake City. Những thành phố này có các trung tâm ẩm thực, văn hóa và đời sống xă hội sống động thu hút những người trẻ tuổi thích lối sống đô thị nhưng lại thấy New York, Bay Area và các thành phố lớn khác quá đông đúc hoặc đắt đỏ.

  Sự phát triển gần đây của các thành phố hạng trung này, với dân số từ khoảng 200,000 đến hơn một triệu người, cho thấy đại dịch và các chính sách làm việc tại nhà không làm suy yếu tất cả các đô thị của Mỹ.

  Nhưng điều này cũng minh họa sự định h́nh lại những ǵ mà nhiều công ty, gia đ́nh và cá nhân đang t́m kiếm ở một thành phố là giá cả phải chăng hơn, nhiều không gian hơn và cơ hội việc làm mới trong các ngành công nghệ và các ngành công nghiệp nóng hổi khác, thay v́ vị trí gần một trong những trung tâm kinh tế truyền thống của đất nước.

  Một số công ty đă cắm cờ ở Austin sau khi nhận được ưu đăi thuế địa phương, chẳng hạn như hăng xe hơi điện Tesla Inc., có trụ sở tại California, cho biết vào Tháng Bảy, họ có kế hoạch xây dựng một nhà máy bên ngoài Austin và có thể thuê hơn 5,000 nhân công.

  Ngoài ra, nhà bán lẻ hàng xa xỉ của Pháp Hermès sẽ mở tiệm đầu tiên trong thành phố, một dấu hiệu cho thấy thành phố có khoảng một triệu cư dân này đang có xu hướng giàu có hơn.

  Tỷ lệ dân số đổ vào của Austin là cao nhất trong số 47 khu vực đô thị được phân tích bởi LinkedIn.

  Thời gian lưu trú dài hạn thông qua các trang web như Airbnb cũng đang gia tăng. Theo công ty dữ liệu AirDNA, số lượng đặt trước 28 ngày cộng với Airbnb cho toàn bộ ngôi nhà ở Austin đă tăng 57% trong quư 3 so với một năm trước đó.

  Theo Hiệp Hội Chung Cư Quốc Gia, Austin đă xây thêm nhiều căn chung cư mới hơn bất kỳ thành phố lớn nào khác của Hoa Kỳ từ năm 2014 đến năm 2018. Nhóm cho biết các ṭa nhà cho thuê hàng năm của Austin chiếm trung b́nh khoảng 1.4% nguồn cung nhà ở của thành phố trong thời kỳ đó.

  Theo luật tiểu bang, thành phố không được phép yêu cầu tất cả các ṭa nhà chung cư mới bao gồm các đơn vị ở dưới giá thị trường như một phần của mă phân khu. Điều đó làm cho các nhà phát triển hài ḷng. Nhưng điều này cũng có nghĩa là nhiều dự án mới phục vụ cho những người có thu nhập cao, khiến những người thuê nhà thu nhập thấp có ít lựa chọn hơn. Tranh chấp pháp lư đă làm chậm nỗ lực thay đổi mă đất của thành phố để tạo ra nhiều nhà ở giá cả phải chăng hơn.

  Đối với các chuyên gia trẻ từ San Francisco hoặc New York, đổ về Austin có thể trông rẻ hơn đáng kể, đặc biệt nếu họ giữ mức lương ven biển. Nhưng những người dân địa phương lâu năm nói rằng chi phí sinh hoạt của Austin cao hơn Houston và Dallas.

  Nguồn cung đất dồi dào từng là nguyên nhân thúc đẩy sự bùng nổ xây dựng đang ngày càng cạn kiệt, khiến một số chủ đầu tư phải nh́n ra ngoài thị trấn. Rastegar Property có kế hoạch xây dựng khoảng 1,000 ngôi nhà và 600 căn hộ ở Kyle, cách thành phố 30 phút lái xe về phía Nam. Giám đốc điều hành của công ty, Ari Rastegar cho biết “Austin là San Francisco 30 năm trước.”

  Một thách thức khác là thiếu phương tiện công cộng thích hợp khiến đường phố bị tắc nghẽn khi dân số tăng lên. Vào Tháng Mười Một, các cử tri đă thông qua kế hoạch trị giá $7 tỷ để xây dựng các tuyến đường sắt mới và mở rộng dịch vụ xe buưt và những thay đổi khác. Tuy nhiên, kế hoạch có tên là Project Connect, có thể sẽ mất nhiều năm để hoàn thành.

  Waseem Ahmad, một kỹ sư phần mềm chuyển đến Austin từ New York vào Tháng Giêng cho biết: “Việc phải có xe hơi và đối phó với giao thông vào giờ cao điểm là không tốt.”

  Tuy nhiên, nhiều người mới đến nhận thấy rằng lợi ích của Austin nhiều hơn những hạn chế. Jasmyn Peterson, 25 tuổi, và người bạn đời của cô rời New York vào Tháng Bảy khi hợp đồng thuê căn hộ của cô hết hạn. Cô đă chuyển đến Austin vào tuần trước một phần v́ thời tiết và thích các món ăn Tex-Mex và thịt nướng của thành phố. Thực phẩm và hàng hóa ở Austin rẻ hơn ở Brooklyn.

  View more latest threads same category:

  ...đừng níu kéo những ǵ ngoài tay với...

 2. The Following 2 Users Say Thank You to Khanh Ha For This Useful Post:

  hungtran (02-01-2021), Mạnh Tiến (02-01-2021)

+ Reply to Thread

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Tags for this Thread

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts