TỈ PHÚ LƯ GIA THÀNH CÓ NHỮNG LỜI KHUYÊN QUÍ NHƯ KIM CƯƠNG DÀNH CHO PHỤ NỮ


Nh́n chung, tỉ phú Lư Gia Thành khuyên phụ nữ nên có cuộc sống độc lập, nhất là vấn đề tiền bạc chớ nên quá phụ thuộc sẽ khiến bạn không c̣n là chính ḿnh nữa.

Lư Gia Thành - người giàu nhất Hong Kong vươn lên từ hai bàn tay trắng và những năm tháng khổ cực của ông đă truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ thanh niên lập nghiệp.

Lư Gia Thành dạy con chân lư của giàu có và vô số lời khuyên của ông được thế giới ghi nhận là có tác động sâu sắc đến xă hội. Sau đây là những ǵ tỉ phú Lư Gia Thành khuyên phụ nữ để có được cuộc sống hạnh phúc:

1. Nhất định phải là người phụ nữ có giáo dục

Việc phụ nữ cần có giáo dục đó là việc tối thiểu trong xă hội hiện đại này. Việc trang bị học thức đơn giản chỉ giúp một cá nhân đứng vững trong xă hội và có thể tự nuôi sống bản thân, không trở thành gánh nặng của gia đ́nh hay xă hội.

Người phụ nữ có giáo dục không cần phải quá thành công rực rỡ nhưng đủ khéo léo để thấu hiểu ḷng người, thấu t́nh đạt lư thế gian, không ngây thơ và cũng không bốc đồng, đối diện với bất kỳ biến cố bất ngờ nào cũng có thể b́nh tĩnh xử trí.

2. Cần xinh đẹp, nhưng càng cần có khí chất

Là phụ nữ được xem là phái đẹp th́ việc dưỡng nhan là điều nên ưu tiên nhưng không có nghĩa là quên dưỡng tâm hồn, đó chính là khí chất - một tầng cao hơn của phụ nữ có giáo dục.

Tại sao khí chất lại quan trọng như vậy? Nhiều người trời ban cho vẻ ngoài xinh đẹp nhưng không có khí chất nên được xem là "b́nh hoa di động", đó thực sự là lời chê bai mà chẳng ai muốn cả.

Muốn có được khí chất không phải cố tỏ ra là ḿnh chảnh, ḿnh hơn người. Thực tế, khí chất không phân biệt người giàu, kẻ nghèo mà đó là cách họ thể hiện ḿnh có phải là phụ nữ có tri thức hay không.

Việc này cần phải qua quá tŕnh tôi luyện bản thân bằng việc không ngừng học hỏi, gia tăng sự hiểu biết, cũng như loại rượu hảo hạng càng để lâu càng ngon, càng khiến người khác phải đám say.

Có thể nói, chỉ khi bạn học rộng, biết nhiều th́ tự nơi bạn đă đủ tỏa ra năng lượng tốt lành mà người ta gọi là "khí chất" đó rồi.

Về tiền bạc

3. Hăy nghĩ ra cách kiếm tiền như thế nào chứ không phải là tiết kiệm như thế nào


Điều này không có nghĩa là phủ nhận việc tiết kiệm tiền bạc, đó vẫn là việc nên làm của bất cứ ai. Câu nói trên chỉ là để giúp ta xác định phương hướng để tập trung mà thôi.

Theo đó, theo Lư Gia Thành việc tập trung cách kiếm tiền sẽ đưa phụ nữ tới những cơ hội mới, khơi gợi sức sáng tạo trong họ. Đừng quá quanh quẩn với việc tiết kiệm, sẽ có lúc bản thân vẫn cảm thấy nghèo khổ dù trong túi có tiền.

Do đó, phải gia tăng thu nhập để cải thiện cuộc sống th́ đời sống vừa dư giả nhưng vẫn đảm bảo có tiền tiết kiệm.

Tư duy về tiền bạc rất quan trọng v́ có những suy nghĩ sai lầm về tiền bạc khiến bạn nghèo túng dù bạn cố gắng nhiều vẫn không thấy có thay đổi ǵ.

4. Khi thích một thứ ǵ đó, hăy nỗ lực kiếm tiền mà mua

Phụ nữ có rất nhiều sở thích và điều đó chẳng có ǵ là sai cả. Quan trọng là đừng v́ đó mà "hạ giá" bản thân bằng các cuộc trao đổi như các cô gái ngoài kia cố t́nh cặp kè người ḿnh không yêu nhưng họ nhiều tiền và thỏa măn cho họ cuộc sống xa xỉ.

Chỉ những món đồ mua bằng tiền do mồ hôi nước mắt của ḿnh th́ bạn mới quư trọng. V́ đó là thành công trong quá tŕnh nỗ lực của bạn và bạn biết ḿnh xứng đáng với điều đó.

Những món đồ dù không quá đắt tiền nhưng khi sử dụng chúng bạn cảm thấy tự tin, yêu bản thân ḿnh hơn.

5. Tiền rất quan trọng, nhưng không được phép coi đó là lư do để phụ thuộc vào đàn ông hoặc bố mẹ

Dù là ai trên thế giới này th́ độc lập, tự do luôn là điều quan trọng nhất, không tiền bạc có thể nào so sánh được. V́ thế, dù là bố mẹ hay bạn trai bạn cũng không được quá phụ thuộc nhất là vào tiền của họ.

Khi họ dùng tiền để "điều khiển" bạn th́ bạn sẽ chẳng khác ǵ robot dùng để sai khiến, trở thành vật vô tri như thế th́ quá phí phạm khi bạn là một con người hoàn thiện.

Trong t́nh yêu

6. Không nên nghĩ rằng chỉ cần t́m được một người đàn ông nhiều tiền th́ cái ǵ cũng có


T́nh yêu và tiền bạc nên là vấn đề được tách bạch v́ dù sao t́nh yêu vẫn là vấn đề liên quan tới cảm xúc, nếu bạn chạy theo tiền th́ có thể bạn có tiền đấy nhưng đánh mất hạnh phúc.

Đừng cho rằng có được người đàn ông nhiều tiền th́ bạn có tất cả v́ cuộc sống nhiều thăng trầm, chẳng ai biết tương lai rồi sẽ ra sao. Trong khi bạn cũng đă nhiều thấy tấm gương những cặp đôi đến với nhau trong hoàn cảnh khó khăn nhưng đă cùng chung tay xây dựng cơ nghiệp đấy thôi.

Mọi thứ đều có tính tương đối, thế nên thay v́ có ư nghĩ phụ thuộc và mong ai đó mang tới cuộc sống như mơ cho ḿnh th́ hăy tự tạo điều đó cho ḿnh trước đă.

7. Khi bị phản bội,
...hăy học cách khoan dung, nếu giúp được ai th́ hăy giúp, nhất định không dồn họ vào chân tường, mặc dù làm được điều này rất khó.


Bị phản bội là cảm giác vô cùng đau đớn tới tận xương, tận tụy, thậm chí bạn sẽ có ư nghĩ không thể nào tha thứ cho họ. Thế nhưng theo lời tỉ phú Lư Gia Thành khuyên phụ nữ là hăy học cách khoan dung.

Khoan dung không chỉ là giúp họ mà là c̣n giúp cho chính ḿnh được thanh thản. Nếu c̣n tức giận về kẻ phản bội bạn chỉ càng làm tổn thương chính bản thân ḿnh mà thôi, trong khi đó bạn là người xứng đáng một cuộc sống hạnh phúc hơn ở phía trước cơ mà.

Về công việc

8. Nếu không thích công việc hiện tại hăy thay đổi nó
..., c̣n không im lặng mà làm, đừng phàn nàn


Khi mỗi sáng thức giấc bạn không muốn đi làm chứng tỏ công việc chẳng c̣n tạo cho bạn hứng thú, khi đó hiệu suất công việc sẽ không cao. V́ thế, dù bạn có phàn nàn bao nhiêu cũng chẳng ích ǵ, thậm chí c̣n khiến người khác khó chịu mà thôi.

Giải pháp tốt nhất là thay đổi công việc, t́m tới nơi mà bạn được phát huy hết năng lực của ḿnh và điều quan trọng là bạn thấy yêu thích nó. Nhưng việc này không dễ nên trong khi đang có công việc nuôi sống ḿnh và người thân trong gia đ́nh th́ hăy im lặng mà làm, thậm chí là học cách yêu lấy nó.

9. Có thể không đồng thuận, nhưng cần có sự tôn trọng

Ở nơi công sở, nhất là trong các cuộc họp sẽ thường có nhiều ư kiến khác nhau cho một vấn đề, việc không đồng thuận là điều dễ hiểu, luôn có thể xảy ra. Thế nhưng là phụ nữ hiểu chuyện sẽ biết thể hiện sự tôn trọng ư kiến của người khác chứ không phải cố tỏ ra là ḿnh đúng.

10. Khi hiểu rơ một vấn đề, hăy mạnh dạn từ bỏ

Phụ nữ mắc một vấn đề đó là điểm yếu hay thương người, cho dù là rơi vào t́nh huống bị lừa gạt nhưng v́ thương nên bạn vẫn không thể nào dứt ra được và hậu quả càng lúc càng khôn lường.

Dù phải làm điều trái bản năng của ḿnh là TỪ BỎ th́ bạn vẫn nên làm để tránh những thiệt hại không đáng có cho ḿnh và những người xung quanh.

11. Khi chưa đưa ra được quyết định, hăy để thời gian giúp bạn

Có những quyết định nếu bạn vội vàng sẽ làm hỏng việc, trong t́nh huống khó khăn, thiếu tỉnh táo bạn nên để thời gian qua đi, có những sự việc sẽ bị lộ rơ nếu để một thời gian nữa.

Đó là lư do những tên lừa đảo thường khuyến khích chúng ta làm ngay, chốt tiền ngay v́ lo sợ ảnh hưởng của yếu tố thời gian. Thậm chí cả trong chuyện t́nh cảm, một thời gian đủ hiểu về một con người sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định hơn.

12. Không quá đề cao khả năng của ḿnh trước tập thể...bởi khi rời xa, bạn sẽ phát hiện ra rằng không có bạn, mặt trời vẫn chiếu sáng b́nh thường.

Mọi thành công trong cuộc sống này đều là nhờ vào tập hợp sức mạnh của nhiều người. V́ thế, luôn ghi nhớ công sức của mọi người, v́ nếu không là bạn, là người khác với tập thể đó họ cũng có thể thành công mà không cần bạn.

Thái độ với cuộc sống

13. Có buồn chán đến mấy .... cũng không lớn tiếng kêu than, phải giữ được b́nh tĩnh


Chẳng có ai hiểu nỗi buồn của bạn bằng chính bạn, dù bạn có kêu ca th́ người ta cũng chỉ gật gù rồi bỏ đi mà thôi, người kiên nhẫn sẽ lắng nghe nhưng cũng chẳng thể phí hoài thời gian để nghe bạn... "bán than".

Người phụ nữ bản lĩnh là khi giữ được b́nh tĩnh vào lúc này và hiểu nguồn cơn nỗi buồn của ḿnh để tự t́m ra giải đáp cho bản thân.

14. Nói ít làm nhiều, nếu có thể th́ đừng ngồi, vận động thích hợp hơn

Tỉ phú Lư Gia Thành khuyên phụ nữ nói ít v́ khi đó lời nói mới chất lượng, càng nói nhiều người ta có thể xem thường những ǵ bạn nói ra.

Ngoài ra, nên thường xuyên hoạt động thường xuyên nếu có thể, tránh lối sống thụ động, ngồi một chỗ quá nhiều sẽ sinh ra nhiều loại bệnh tật.

15. Không nên giữ thù oán

...nếu có thể không gây tổn thương cho người khác th́ đừng gây, không ai ở với ai cả cuộc đời nên một số việc không nên giữ trong ḷng.

Ḷng oán thù chỉ khiến ta xấu xí đi - điều mà chẳng phụ nữ nào muốn, hơn nữa chúng luôn khiến tâm trí ta như bước vào nơi đầy sương, mê mờ chẳng thể nào có được những quyết định sáng suốt.

Để cứu lấy ḿnh, chỉ c̣n cách buông bỏ sự thù oán, xem nhẹ mọi thứ để tâm hồn được thanh thản.

16. Sự việc trong quá khứ hăy để nó trôi qua và nhất định phải bỏ qua

Điều ở trong quá khứ nên nằm lại ở quá khứ, chỉ bạn là người duy nhất cho nó quyền sống lại ở tương lại, làm hại ḿnh hay không.

Nên nhớ rằng việc ǵ cần xảy ra cũng đă xảy ra rồi, hăy sống cho hiện tại v́ đó mới là quà tặng của cuộc sống này mang lại cho bạn. Hăy trân quư nó!

17. Cho dù mất đi tất cả

... cũng không được để mất đi nụ cười. Tâm thế quyết định tất cả.

Dù chẳng c̣n ǵ, miễn là c̣n sống bạn sẽ làm lại được tất cả, chính sự lạc quan của bạn là nhựa sống.

Đừng ngại bắt đầu lại dù bạn đang ở tuổi bao nhiêu, quan trọng là bạn đang học được ǵ và rút kinh nghiệm ǵ cho tương lai. Luôn giữ trái tim trong sáng, thơ ngây đó là cách bạn học được nhiều nhất ở thế giới này.

(Tổng hợp)

View more latest threads same category: