CA SĨ PHƯƠNG THANH BỊ CHNH QUYỀN DOẠ PHẠT V "XC PHẠM DN QUẢNG NGI"


QUẢNG NGI, Việt Nam (NV) Ca sĩ Phương Thanh bị chỉ trch vng vo sau pht ngn gy tranh ci về việc c đi cứu trợ những người bị ảnh hưởng bo lụt ở Quảng Ngi v thấy người dn canh me 10 triệu đồng ($431).


Phương Thanh l một trong những ca sĩ nổi tiếng hng đầu ở Việt Nam hồi thập nin 1990, được biết đến qua cc ca khc Một Thời Đ Xa, Gi Từ Dĩ Vng, Ta Chẳng Cn Ai

Một post đăng trn trang c nhn của nữ ca sĩ hồi cuối Thng Mười ghi rằng nhm cứu trợ của c bị người dn Quảng Ngi tưởng lầm l đon của ca sĩ Thủy Tin đến cho 10 triệu đồng. C cũng chỉ trch người dn địa phương khng bị lũ lụt cũng canh me tiền, v tnh tnh tham của con người trỗi dậy

Post ny nhận được hơn 27,000 lượt like, 22,000 lượt bnh luận v 2,800 lượt chia sẻ. Bi đăng khiến dn mạng dấy ln lời ku gọi c Phương Thanh phải đưa ra lời xin lỗi.

Bo Người Lao Động hm 11 Thng Mười Một, tường thuật trong buổi họp với giới chức tỉnh Quảng Ngi, c Phương Thanh chỉ ni vng vo việc đi lm MV v khẳng định c tới Quảng Ngi nhưng lại khng cung cấp được địa chỉ cụ thể nơi đến lm từ thiện. Lc nữ ca sĩ ni Quảng Nam, lc ni Đ Nẵng.

Tờ bo cũng cho hay, Cng An tỉnh Quảng Ngi đ điều tra v xc định ca sĩ Phương Thanh chưa hề đến tỉnh Quảng Ngi lm từ thiện như trong bi viết của c.

Nội dung [bi đăng trn trang c nhn của c Phương Thanh] xc phạm, gy mất uy tn người dn Quảng Ngi. Việc ny vi phạm cc quy định php luật, cần phải xử l nghim, tờ bo dẫn lời một đại diện khng được nu danh tnh của Cng An tỉnh Quảng Ngi.

Cng thời điểm, bo Quảng Ngi cho hay, Sở Thng Tin Truyền Thng Quảng Ngi yu cầu c Phương Thanh phải gỡ ngay bi viết lin quan đến vụ việc v đnh chnh, trước khi đưa ra cch xử l đng theo quy định của php luật.

Trước Phương Thanh, đ c một số ca sĩ nổi tiếng khc bị nh chức trch xử phạt v pht ngn trn mạng x hội. Hầu hết cc nghệ sĩ đều ngoan ngon chấp hnh lệnh phạt v khng hề khiếu kiện về quyền tự do pht ngn.

Trường hợp gần nhất l hồi Thng Tm, ca sĩ Duy Mạnh bị Sở Thng Tin Truyền Thng ở Si Gn xử phạt hnh chnh 7.5 triệu đồng ($323) v pht ngn bị cho l sai lệch về chủ quyền biển đảo v khng ph hợp với thuần phong mỹ tục của dn tộc.

Thời điểm đ, dn mạng phẫn nộ với ảnh chụp mn hnh một comment được cho l của ng Duy Mạnh phản hồi một Facebooker khc: N [Trung Quốc] c chiếm th n chiếm hai ci đảo đ** c người [m chỉ Hong Sa v Trường Sa]. Chứ n chiếm nước my để n phải nui 90 triệu dn của my hả? Một thng đi lm đ chắc kiếm được 1 trăm củ [$4,320] chưa m đi bn chuyện chnh trị hả?

View more latest threads same category: