Love Telling Khanh Ha GỞI ĐẾN ALL ... Wishing you a Thanksgiving overflowing with peace, love and laughter ... Khanh Ha GỞI ĐẾN ALL ... HAPPY THANKSGIVING 2020 ...

+ Reply to Thread
Results 1 to 1 of 1

Thread: 💞TÔI TỰ NHỦ RẰNG CÁNH CỬA NÀY KHÉP LẠI, SẼ CÓ MỘT CÁNH CỬA KHÁC MỞ RA...

 1. #1
  Join Date
  Dec 2009
  Posts
  1,583
  Thanks
  2,633
  Thanked 2,696 Times in 931 Posts

  **valentine** 💞TÔI TỰ NHỦ RẰNG CÁNH CỬA NÀY KHÉP LẠI, SẼ CÓ MỘT CÁNH CỬA KHÁC MỞ RA...

  TÔI TỰ NHỦ RẰNG CÁNH CỬA NÀY KHÉP LẠI, SẼ CÓ MỘT CÁNH CỬA KHÁC MỞ RA...


  Tôi tự nhủ với bản thân rằng: “Người ta đi mất rồi, đành thôi vậy”. Một sợi dây đă đứt th́ dù có t́m mọi cách nối lại, dù cố gắng măi th́ nó vẫn không bao giờ như lúc ban đầu. Cánh cửa này khép lại, sẽ có một cánh cửa khác mở ra thôi, tôi tin là như vậy.

  Những cơn mưa đầu hạ bắt đầu rơi, ḍng người vội vă t́m chỗ trú mưa. Ngồi làm việc trong quán cà phê quen thuộc cùng chiếc laptop của ḿnh, nghe những bản nhạc du dương về t́nh yêu: "T́nh yêu khi xưa đôi ta vụn vỡ, trong một chiều mưa hai đứa chia tay,...", câu hát đọng lại trong tâm trí tôi. Nh́n ngoài trời mưa lất phất bay cùng với tiết trời se lạnh của Đà Lạt, nhấp ly trà nóng, tôi nhớ lại câu chuyện buồn của chính ḿnh.

  Chúng tôi quen nhau qua game. Khi ấy chúng tôi c̣n khá trẻ và cả hai đều đang ở lứa tuổi học sinh. Tôi ở Đà Lạt, c̣n anh ở Cần Thơ. Anh là một chàng trai hiền lành. V́ là đứa con gái tuổi đầu biết yêu nên tôi luôn yêu thương hết ḷng cho mối quan hệ này và anh cũng vậy. Tuy chưa gặp mặt nhau dù chỉ một lần, chỉ thông qua những h́nh ảnh hay những tin nhắn anh dành cho tôi mỗi ngày đối với tôi nó vô cùng ngọt ngào. Trước kia tôi cũng như những bạn nữ khác tôi có những tiêu chuẩn người yêu lư tưởng của ḿnh, nhưng khi yêu anh rồi những tiêu chuẩn ấy đă thành vô nghĩa. Chúng tôi đă cùng nhau cố gắng mặc cho điều kiện, hoàn cảnh hay khoảng cách địa lư và chúng tôi chấp nhận tất cả của nhau. Có thể có ai đó cho rằng đó một t́nh yêu mù quáng và không có tương lai nhưng với tôi đó là mối t́nh cực kỳ sâu đậm.

  Hạnh phúc là khi có những ngày tôi bận rộn với công việc học tập của ḿnh, tôi hẹn anh vào khoảng thời gian nào đó để cùng nhau online tṛ chuyện. Hạnh phúc là những lúc chờ tin nhắn của đối phương cũng là lúc chúng tôi thấy sự quan trọng của nhau. Hạnh phúc với tôi lúc ấy chỉ đơn giản là sự quan tâm, chia sẻ, những tin nhắn yêu thương từ anh. Thời gian thấm thoát trôi cũng được hai năm, chúng tôi đă bên nhau như vậy đấy. Đến một ngày, anh không c̣n nhắn tin cho tôi nhiều như trước, tôi cảm nhận được sự thờ ơ, vô tâm từ anh. Lấy hết cam đảm tôi quyết định buông bỏ. Và anh đă đồng ư. Chính v́ giữa tôi và anh c̣n t́nh cảm nên việc chia tay anh là quyết định dũng cảm nhất tôi từng làm. Khoảng thời gian rất lâu sau đó tôi mới có thể quên được anh. Tôi không c̣n hứng thú với việc yêu hay mở ḷng với bất kỳ một ai. Tôi sợ bản thân tổn thương một lần nửa. Vốn dĩ t́nh yêu là như vậy, hạnh phúc thật nhiều rồi đớn đau đến nghẹn ḷng.

  Vào một buổi trưa hè mát mẻ, ngồi bên khung cửa sổ, sau khi dọn dẹp gọn gàng đống đồ cũ trong pḥng của ḿnh tôi t́m thấy chiếc điện thoại cũ. Chiếc điện thoại mà tôi dùng để chơi game và nhắn tin cho anh. Bật nguồn vào danh bạ tôi thấy số điên thoại của anh. Tôi t́m số điện thoại này thông qua tài khoản Zalo của ḿnh. Nh́n ảnh đại diện của anh tôi thấy anh trưởng thành và khác xưa rất nhiều sau 8 năm. Suy nghĩ một lúc lâu, tôi quyết định nhắn tin hỏi xem cuộc sống của anh thế nào và c̣n nhớ tôi hay không. Anh trả lời anh vẫn nhớ tôi – cô bé bướng bỉnh nhắn tin với anh ngày nào. Tôi hỏi anh vẫn c̣n độc thân hay đă có bạn gái chưa. Anh trả lời anh vẫn cô đơn.

  Ban đầu những tin nhắn của chúng tôi chỉ đơn giản là những lời hỏi thăm như hai người bạn. Anh bảo tôi, anh đang đi xuất khẩu lao động ở Nhật. Tôi khá bất ngờ và mừng cho anh. C̣n tôi, tôi chỉ là cô sinh viên năm cuối của một trường đại học và sắp tốt nghiệp. Sau một khoảng thời gian nói chuyện chúng tôi ôn lại những kỉ niệm của ngày xưa. Anh nói anh đă từng muốn đi t́m tôi sau khi chúng tôi chia tay. Câu nói đó làm tôi cảm nhận được tôi đă từng rất quan trọng với anh. Những ḍng tin nhắn giữa tôi và anh làm cho tôi có cảm giác như những ngày c̣n yêu nhau. Nhắn tin với anh mỗi ngày, những sự quan tâm anh dành cho tôi, làm cho tôi có phần hi vọng nào đó từ mối quan hệ giữa chúng tôi. Tôi luôn nhận được sự quan tâm, hỏi thăm và những lời chúc ngủ ngon từ anh dù anh rất bận. Nhưng đôi khi trong các cuộc tṛ chuyện, anh hay giận hờn tôi vô cớ, nhưng tôi chấp nhận mọi tổn thương để giữ anh ở lại. Tôi giữ trong ḿnh một tia hi vọng, cùng sự cố gắng của bản thân mong chúng tôi có thể như những ngày đầu.

  Đến một ngày anh nói với tôi anh đă có bạn gái rồi, một người anh quen biết từ lâu và cô ấy là người anh yêu. Ngay khoảnh khắc đó tôi biết mọi sự cố gắng của tôi đều đă trở thành vô nghĩa. Có chút nhói ḷng, tôi thoáng nghĩ anh đối xử tệ với tôi chính là v́ tôi đứa con gái quá chủ động, tôi không phải là những ǵ anh theo đuổi nên anh không hề biết quư trọng tôi. Tôi tự hỏi liệu có phải chăng ḿnh chỉ đến đúng lúc anh đang cô đơn mà thôi. Tôi biết rằng đă đến lúc ḿnh nên bước ra khỏi cuộc đời của anh. Tôi trách ḿnh thật ngốc khi đă t́m đến anh một lần nữa và trách anh đă làm cho tôi hi vọng vào t́nh cảm anh dành cho tôi. Và khi chúng tôi gặp nhau khi chúng tôi trưởng thành chúng tôi đă mất nhau một lần nữa sau ngần ấy năm. Tôi tự nhủ với bản thân rằng: “Người ta đi mất rồi, đành thôi vậy”. Một sợi dây đă đứt th́ dù có t́m mọi cách nối lại, dù cố gắng măi th́ nó vẫn không bao giờ như lúc ban đầu. Cánh cửa này khép lại, sẽ có một cánh cửa khác mở ra thôi, tôi tin là như vậy.

  Chúng ta không nên buồn phiền v́ những người không xứng đáng. Và giờ đây khi nhớ lại, tôi không c̣n trách ḿnh hay trách người mà nó là một kí ức, là quá khứ và cũng là khoảng thời gian tôi không bao giờ quên được. Mối t́nh khép lại bây giờ trong tôi chỉ vỏn vẹn bằng hai chữ "tha thứ". Đối với tôi, người cũ là một vết thương, là cái tên mà khi nghe lại đau đến nhói ḷng và cũng là những kỷ niệm, là bài học, là những trải nghiệm cảm xúc của những năm tháng tuổi trẻ.

  Những tổn thương rồi sẽ qua đi. Mỗi vết thương rồi sẽ lại lành, dù cho là những vết sẹo th́ vẫn c̣n măi ở đó, nhưng khi nh́n lại chúng ta sẽ thấy ḿnh mạnh mẽ đến thế nào. Chúng ta hăy nh́n lại bằng tất cả những h́nh ảnh đẹp chúng ta từng có để thấy khoảng thời gian đó là khoảng thời gian mà chúng ta đă làm theo xúc cảm của bản thân, bỏ mặc lư trí. Và bạn ơi! Chúng ta phải vấp ngă, phải đau, phải tận cùng của sự thất vọng... để trưởng thành, để học được cách yêu bản thân và trân trọng cuộc sống. Chúng ta xứng đáng được hạnh phúc hơn như thế. Hăy sắp xếp gọn gàng lại quá khứ và bước tiếp. Tôi mong rằng một ngày nào đó bạn sẽ t́m được bến bờ hạnh phúc của chính ḿnh.

  View more latest threads same category:

  No man is happy who does not think himself so.
  Không ai hạnh phúc nếu không nghĩ ḿnh hạnh phúc.

 2. The Following User Says Thank You to Da Huong For This Useful Post:

  danglang (11-13-2020)

+ Reply to Thread

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Tags for this Thread

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts