Love Telling Da Huong GỞI ĐẾN ALL ... HAPPY MEMORIAL DAY 2020 ... Da Huong GỞI ĐẾN ALL ...HAPPY Memorial Day 2020 ...

+ Reply to Thread
Results 1 to 1 of 1

Thread: 10 QUY TẮC TIẾT KIỆM CỦA NGƯỜI GIÀU

 1. #1
  Join Date
  Dec 2009
  Location
  PHILADELPHIA USA
  Posts
  3,864
  Thanks
  2,098
  Thanked 4,627 Times in 2,274 Posts

  **moneymoney** 10 QUY TẮC TIẾT KIỆM CỦA NGƯỜI GIÀU

  10 QUY TẮC TIẾT KIỆM CỦA NGƯỜI GIÀU


  Người giàu thích sử dụng tiền mặt nhằm tránh nợ thẻ tín dụng, luôn mua những thứ hữu ích và lên kế hoạch cho mỗi dịp sale để tiết kiệm.

  Nhiều người nghĩ rằng người giàu sẽ tiêu tiền thoải mái và sẵn sàng vung tay mua bất kỳ món hàng nào. Tuy nhiên theo quan sát của Bright Side, cổng thông tin về phong cách sống, người giàu lại là người chi tiêu khắc khe và có tính toán hợp lư với từng món hàng hơn những người nghèo. Người giàu biết tiết kiệm tiền để đầu tư chứ không phung phí vào những thứ vô bổ. Dưới đây là 12 quy tắc tiết kiệm tiền của người giàu.

  1. Quy tắc 24 giờ

  Các triệu phú thường sử dụng quy tắc 24 giờ nếu muốn mua một món hàng đắt tiền nào đó. Họ thường cho phép bản thân suy nghĩ một ngày trước khi thực sự đưa ra quyết định. Nếu cảm thấy không cần thiết, họ sẽ bỏ qua món hàng đó dù trước đó có mê mẩn đến đâu.

  Trong khi đó, đa số người nghèo lại có thói quen mua sắm dựa trên ư thích bốc đồng. Để giải quyết t́nh trạng này, nhiều triệu phú khuyên hăy đợi thêm một ngày, nếu bạn vẫn c̣n hăm hở muốn mua món hàng đó th́ hăy chi tiền, nếu không đừng phung phí tiền bạc.

  Người giàu luôn áp dụng quy tắc 24h để mua những món hàng đắt tiền. Ảnh: Bright Side.
  Người giàu luôn áp dụng quy tắc 24 giờ để mua những món hàng đắt tiền. Ảnh: Bright Side.

  2. Thích dùng tiền mặt

  Trong thời đại 4.0, xă hội đang hướng đến một nền kinh tế số không dùng tiền mặt. Điều này có vẻ tốt nhưng sẽ là tai họa với nhóm người sử dụng thẻ tín dụng. Với một chiếc thẻ trong tay, bạn có xu hướng chi tiêu bừa băi hơn, để rồi bản thân ngập trong nợ nần.

  Trong khi đó, người giàu sống theo thói quen tránh càng xa nợ càng tốt. V́ vậy họ thích sử dụng tiền mặt trong các giao dịch hàng ngày như ăn uống, siêu thị, du lịch.

  3. Đặt ra ngân sách chi tiêu và tuân thủ

  Đây là phương pháp được giới tài chính gọi là: 50 - 30 - 20, và gần như mọi triệu phú đều sử dụng nó. Bạn dành 50% ngân sách cho những điều tối quan trọng (tiền nhà, hóa đơn, điện nước), 30% cho các nhu cầu cá nhân (mua sắm), và 20% để tiết kiệm. Việc này giúp họ ngày càng tích lũy thêm được nhiều tiền và sử dụng chúng để đầu tư sinh lợi.

  4. Mua những thứ hữu ích

  Bạn không cần phải khổ sở tiết kiệm tiền quá làm ǵ, nhưng trước khi chi bất kỳ thứ ǵ, hăy đảm bảo món đồ ấy phục vụ được nhiều mục đích trong dài hạn. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể mua một chiếc máy tính đắt tiền nếu công việc của bạn là thiết kế đồ họa hoặc dựng video. Đối với các đồ dùng hàng ngày như quần áo, giày dép, cần mua những thứ có thể thường xuyên sử dụng chứ không nên chạy theo mốt gây lăng phí.

  5. Chi tiêu cho những việc giúp tiết kiệm thời gian

  Thời gian là vàng là bạc, và người giàu hiểu rơ điều này nhất. Bởi vậy, họ sẵn sàng chi tiền cho những việc giúp tiết kiệm thời gian: thuê người dọn dẹp, thuê người trông trẻ và dùng thời gian ấy để kiếm tiền hoặc nghỉ ngơi.

  6. Lên kế hoạch cụ thể mỗi dịp sale

  Ai cũng thích đi mua sắm vào những dịp sale, nhưng điều này vô t́nh khiến chúng ta rước về nhà những thứ không cần đến. Đây cũng chính là mánh làm giàu của các nhăn hàng: Họ đặt ra những mức giá hấp dẫn để khiến bạn chi ra nhiều tiền hơn. Bởi vậy mỗi dịp sale, người giàu thường lập ra kế hoạch cụ thể về những thứ cần mua mà không bị choáng bởi những chiêu khuyến măi khủng.

  7. Đặt ra những ngày 'không chi tiêu'

  Đây cũng là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn: Hăy đặt ra những ngày trong tháng, thậm chí là nguyên cuối tuần không mua sắm bất kỳ thứ ǵ ngoại trừ đồ dùng thiết yếu.

  8. Lấy lại tiền lẻ

  Nhiều người có thói quen không lấy lại tiền thừa nếu con số quá ít ỏi. Nhưng thực ra bạn hoàn toàn có thể lấy số tiền đó tích riêng thành một khoản, rồi chi cho một vài nhu cầu như cafe, bánh kẹo.

  9. Chi tiền làm giàu vốn sống

  Người giàu thường đầu tư việc tích lũy nhiều kinh nghiệm sống và những trải nghiệm thực tế. Họ ưu tiên những trải nghiệm giúp nâng cao nhận thức và sức khỏe. Điều đó giúp họ làm mới bản thân mỗi ngày và có động lực để t́m kiếm và phát triển sự nghiệp, không rơi vào tâm trạng chán chường như những người nghèo.

  10. Sửa chữa trước khi vứt bỏ đồ đạc

  Người giàu thường có thói quen t́m hiểu và sửa chữa các vật dụng trong nhà trước khi quyết định thay mới chúng. Điều này giúp họ tiết kiệm được những chi phí phát sinh trong cuộc sống và đồn hết tiền có được để đầu tư phát triển bản thân và làm giàu.

  Sơn Nam (Theo Brightside)

  View more latest threads same category:

  SỐNG KHÔNG GIẬN KHÔNG HỜN KHÔNG OÁN TRÁCH

  SỐNG MỈM CƯỜI VỚI THỬ THÁCH CHÔNG GAI ...


 2. The Following User Says Thank You to Quynh Nhu For This Useful Post:

  laongoandong (08-25-2019)

+ Reply to Thread

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Tags for this Thread

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts