Love Telling Da Huong GỞI ĐẾN ALL ... AN KHANG - THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ CÁT TƯỜNG ... Da Huong GỞI ĐẾN ALL ...CUNG CHÚC TÂN XUÂN 2020 - XUÂN CANH TƯ ...

+ Reply to Thread
Results 1 to 1 of 1

Thread: DÂN MẠNG VN "GIẬN DỮ" V̀ THỦ TƯỚNG SINGAPORE NÓI VIỆT NAM "XÂM LƯỢC CAMBODIA"

 1. #1
  Join Date
  Feb 2011
  Posts
  1,124
  Thanks
  526
  Thanked 1,081 Times in 467 Posts

  **man** DÂN MẠNG VN "GIẬN DỮ" V̀ THỦ TƯỚNG SINGAPORE NÓI VIỆT NAM "XÂM LƯỢC CAMBODIA"

  DÂN MẠNG VN "GIẬN DỮ" V̀ THỦ TƯỚNG SINGAPORE NÓI VIỆT NAM "XÂM LƯỢC CAMBODIA"  SINGAPORE, Việt Nam (NV) – Tính đến sáng 5 Tháng Sáu đă có hơn một vạn Facebooker có tên Việt Nam nhấn nút “angry” (giận dữ) bên dưới một post của Thủ Tướng Singapore Lee Hsien Loong (Lư Hiển Long).

  Trong post được đăng hôm 31 Tháng Năm để tưởng nhớ cố Thủ Tướng Thái Lan Prem Tinsulanonda vừa qua đời, ông Lư viết: “Thời gian ông Prem làm thủ tướng trùng với lúc các thành viên ASEAN (lúc đó chỉ có 5 nước) cùng nhau chống lại sự xâm lược của Việt Nam đối với Campuchia và chính phủ Cambodia thay thế Khmer Đỏ. Thái Lan ở tiền tuyến, đối mặt với các lực lượng của Việt Nam qua biên giới nước này với Cambodia. Tướng Prem đă kiên quyết không chấp nhận việc đă rồi, và đă cùng với các đối tác ASEAN, phản đối hành động xâm chiếm của Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế…”

  Ông Lư được ghi nhận là người thường xuyên chụp h́nh selfie với Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc tại các diễn đàn quốc tế và đăng trên trang cá nhân.

  Đáng lưu ư, trong số các Facebooker Việt Nam nhấn nút “angry” dưới post nêu trên, người ta thấy có một loạt nhà báo đang công tác tại các báo nhà nước ở Việt Nam và các blogger nổi tiếng khác.

  Một trong số này, ông Đỗ Hùng của báo Thanh Niên, người từng bị mất chức v́ một post toàn dấu sắc đề cập đến ông Vơ Nguyên Giáp hồi năm 2015, nhấn nút “angry” và để lại comment bằng tiếng Anh ghi: “Lư Hiển Long, ông nên xin lỗi những nạn nhân của Khmer Đỏ và người Việt Nam!”

  Thông cáo do Bộ Ngoại Giao CSVN phát đi hôm 4 Tháng Sáu và được các báo nhà nước đồng loạt đăng tải, ghi: “Việt Nam lấy làm tiếc đă có một số nội dung phát biểu của Thủ Tướng Singapore Lư Hiển Long phản ánh không khách quan thực tế lịch sử, gây tác động không tốt đến dư luận. Bộ Ngoại Giao [CSVN] đă trao đổi với Bộ Ngoại Giao Singapore về vấn đề này. Đóng góp và hy sinh của Việt Nam trong việc cùng nhân dân Cambodia nhằm chấm dứt tội ác diệt chủng của Khmer Đỏ là sự thật đă được thừa nhận rộng răi.”

  Trên mạng xă hội, giới blogger Việt Nam chia thành hai phe: một phe kịch liệt lên án ông Lư v́ phát ngôn “xúc phạm,” phe c̣n lại ủng hộ ông Lư nói ra suy nghĩ và quan điểm thẳng thắn của ông.

  Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp ở Hà Nội chia sẻ trên trang cá nhân: “Năy có người than phiền rằng vào trang Facebook của [ông] Lư Hiển Long thấy toàn người Việt comment chửi bằng tiếng Việt, phụ khoa phụ khiếc nhiều lắm, cảm giác chúng ḿnh đang trả giá đắt cho việc học lịch sử nhồi sọ và không hề có ư niệm tranh biện. Ḿnh thấy cũng đúng nhưng sự thật là, các anh chị cô bác giỏi tiếng Anh ít khi dùng đến bộ phận sinh dục trong tranh biện đang ở đâu? Sao cứ để cần lao cô độc thế này! Đừng để năm nào đúng ngày này Facebook cũng nhắc lại post của ông Lư và sự chừng mực ôn hoà của giới tinh hoa! Nhiều năm trôi qua, sự chừng mực của các anh chị có thể sẽ trở thành sự im lặng chấp nhận đấy ạ. Mai rút sổ đi học tiếng Anh cho ngon vậy, chán mắng nhau bằng bùn với lụa rồi!”

  Trong khi đó, nhà báo Phạm Việt Thắng của báo Lao Động Nghệ An viết: “Để không kẻ nào dám bắt nạt, coi thường, khinh rẻ, đổ vấy… như [ông] Lư Hiển Long vừa phát ngôn, th́ chỉ có một con đường: xây dựng đất nước hùng cường! Chỉ khi đất nước thực sự văn minh, mạnh giàu, công dân mới được tôn trọng. Bằng không, không chỉ phát ngôn láo xược mà chủ quyền quốc gia cũng bị ḍm ngó, xâm phạm.”

  Dường như trong vụ này, phía chính phủ Cambodia đứng về phía CSVN. Tờ Khmer Times dẫn lời Phó Thủ Tướng, Bộ Trưởng Quốc Pḥng Cambodia Tea Banh: “Chúng tôi không thể chấp nhận những ǵ ông Lư Hiển Long nói. Chúng tôi đă nói rơ rằng đội quân t́nh nguyện Việt Nam đă đến để giải phóng nhân dân chúng tôi.”

  View more latest threads same category:

  Chào mừng bạn đă đến HOÀI NIỆM MỘT THỜI...Chúc bạn thật vui khi sinh hoạt nơi đây... Chinh Thu

  Click here to enlarge

 2. The Following User Says Thank You to Chinh Thu For This Useful Post:

  CÁT TƯỜNG (06-09-2019)

+ Reply to Thread

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Tags for this Thread

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts